gtag('config', 'G-7F83NJBRRF');

Thanh lý cầu trượt trẻ em ở đâu? Hướng dẫn chi tiết mới nhất

Đăng ngày 28/09/2023 lúc: 10:39

Việc sở hữu một chiếc cầu trượt riêng giúp trẻ có không gian vui chơi tai nhà. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa, việc để đâu và làm gì với chúng lại trở thành một vấn đề “đau đầu” của nhiều gia đình. Thay vì cho hoặc bỏ đi, hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận thu mua, thanh lý cầu trượt đã qua sử dụng. Vậy thanh lý cầu trượt trẻ em ở đâu uy tín, cần trải qua những bước nào, mời bạn đọc theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời nhé!

Hướng dẫn thanh lý cầu trượt trẻ em
Hướng dẫn thanh lý cầu trượt trẻ em chi tiết nhất

Lý do và lợi ích của việc thanh lý cầu trượt trẻ em

Những chiếc cầu trượt đã qua sử dụng nếu bỏ hẳn đi sẽ vô cùng lãng phí và thậm chí là ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Do đó, việc thanh lý cầu trượt trẻ em hiện nay luôn được khuyến khích bởi mang đến nhiều lợi ích khác nhau như: 

Giải phóng không gian

Các loại cầu trượt cho bé thường chiếm không gian lớn trong phòng hoặc sân vườn. Khi trẻ lớn lên và không còn sử dụng nữa, việc thanh lý chúng giúp không gian sống của gia đình được giải phóng để có thêm diện tích cho các hoạt động khác như học tập, giải trí, hoặc lưu trữ.

Tại sao nên thanh lý cầu trượt trẻ em
Thanh lý cầu trượt giúp không gian nhà bạn gọn gàng hơn, giải phóng không gian

Tối ưu chi phí

Nếu cầu trượt trẻ em còn trong tình trạng tốt và an toàn, ba mẹ có thể bán nó và thu về một khoản tiền nhất định. Có thể đó là khoản tiền không quá lớn nhưng cũng có thêm chi phí để phục vụ cho các hoạt động khác như tiết kiệm, mua sắm đồ dùng mới, chi tiêu trong gia đình,… 

Bảo vệ môi trường

Thay vì vứt bỏ cầu trượt cũ vào bãi rác, việc tái sử dụng nó là một cách tốt để giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường. Như vậy, thanh lý cầu trượt không chỉ có lợi với người bán mà còn tạo ra những lợi ích với môi trường, cộng đồng và xã hội nữa đấy.

Tại sao nên thanh lý cầu trượt trẻ em
Tái sử dụng cầu trượt cũ là cách tận dụng hiệu quả và góp phần bảo vệ môi trường

Tận dụng đúng cách

Những chiếc cầu trượt đã qua sử dụng chưa hẳn đã hết giá trị sử dụng. Nhân gian có câu “cũ người mới ta”, nếu bạn không dùng nữa và cũng không quá cần tiền, bạn có thể lựa chọn quyên góp hoặc tặng lại nó cho những người có nhu cầu sử dụng. Tuy đơn giản nhưng nó sẽ là niềm vui nhân đôi, với cả người cho và người nhận.

Cần chuẩn bị điều gì trước khi thanh lý cầu trượt trẻ em?

Trước khi thanh lý cầu trượt trẻ em, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Kiểm tra tình trạng của cầu trượt

Sẽ là rất cần thiết nếu bạn kiểm tra lại chiếc cầu trượt của mình trước khi thanh lý. Điều đó sẽ đảm bảo rằng bạn nắm rõ tình trạng của chúng, còn chắc chắn hay không, còn an toàn nữa hay không, có thiếu hỏng chi tiết nào hoặc cần sửa chữa gì hay không. Chỉ có như vậy, bạn mới dễ dàng khai báo, định giá cho món đồ hoặc yên tâm hơn khi trao tặng chúng cho người khác.

Cần làm gì trước khi thanh lý cầu trượt
Kiểm tra tình trạng của cầu trượt trước khi thanh lý để đảm bảo chúng còn an toàn và chắc chắn

Làm sạch và bảo quản cầu trượt

Bước tiếp theo sau khi kiểm tra tình trạng cụ thể của cầu trượt đó chính là vệ sinh và làm sạch sản phẩm. Một chiếc cầu trượt trông mới và sạch sẽ cũng sẽ gia tăng giá trị của chúng, hoặc nếu bạn mang đi biếu, tặng cũng sẽ nâng cao được thành ý của mình.

Mách bạn một số cách thanh lý cầu trượt trẻ em phổ biến nhất

Bạn có thể thanh lý cầu trượt trẻ em bằng nhiều cách khác nhau, dưới đây là một số cách làm phổ biến nhất hiện nay mà Shop Mẹ Cá Mập muốn gợi ý cho bạn.

Bán qua các trang web mua bán trực tuyến

Bán hàng hoặc thanh lí hàng hóa đã qua sử dụng qua các sàn thương mại điện tử hoặc mạng xã hội hiện nay đã trở thành cách làm phổ biến nhất trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Các trang như Facebook Marketplace, Shopee, Lazada, hoặc các trang web mua bán đồ cũ là nơi tốt để đăng sản phẩm của bạn để bán, sản phẩm sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất.

Các cách thanh lý cầu trượt trẻ em phổ biến hiện nay
Thanh lý cầu trượt qua các sàn thương mại điện tử, chợ online, các trang mạng xã hội

Tặng hoặc bán lại cho người quen, bạn bè

Nếu gia đình người quen, bạn bè, hàng xóm,….có trẻ nhỏ hoặc có nhu cầu sử dụng cầu trượt, bạn cũng có thể xem xét thanh lý hoặc tạng lại cho họ. Đây cũng là một cách làm hữu ích vì vừa không lãng phí cho cả đôi bên, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể giúp mối quan hệ tình cảm giữa các bên được khăng khít hơn.

Tặng cho các tổ chức từ thiện hoặc trường học

Tặng cầu trượt trẻ em cho các cá nhân, tổ chức từ thiện hoặc trường học là một trong những các làm thiết thực và mang tính nhân văn, nhân đạo, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Những chiếc cầu trượt sẽ được trao gửi đến tay những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, những ngôi trường chưa có điều kiện đầu tư, niềm vui được lan tỏa trong cộng đồng.

Các cách thanh lý cầu trượt trẻ em phổ biến nhất hiện nay
Tặng lại cầu trượt đã qua sử dụng cho các tỏ chức từ thiện hoặc trường học

Lưu ý khi thanh lý cầu trượt trẻ em

Bạn có thể lựa chọn thanh lý cầu trượt trẻ em theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng cách làm nào thì cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Đảm bảo cầu trượt đủ an toàn để sử dụng lại: Kiểm tra kỹ cầu trượt trước khi bán hoặc tặng để đảm bảo nó không gây nguy hại cho người sử dụng mới.
  • Xác định giá trị hợp lý khi bán: Nếu bạn định bán cầu trượt, xem xét giá bán dựa trên tình trạng và giá trị ban đầu của sản phẩm.
  • Thực hiện các thủ tục liên quan đến giao dịch (nếu cần): Đối với các giao dịch mua bán, hãy đảm bảo thực hiện các thủ tục cần thiết và ký kết hợp đồng (nếu có).
Lưu ý khi thanh lý cầu trượt trẻ em
Cần lưu ý điều gì khi thanh lý cầu trượt trẻ em

>>> Có thể bạn quan tâm:

Báo giá cầu trượt cho bé chi tiết mới nhất 2023

Như vậy, việc thanh lý cầu trượt trẻ em hiện nay đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn nhờ sự phát triển của mạng Internet và các cầu nối liên kết. Trên đây là một số gợi ý được Shop Mẹ Cá Mập đưa ra nhằm giúp bố mẹ tìm được cách làm phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi!

Chưa có bình luận nào !!!