gtag('config', 'G-7F83NJBRRF');

Mẹ thông thái nên chọn quây cũi nhựa hay quây cũi vải cho con?

Đăng ngày 09/04/2024 lúc: 09:15

Quây cũi đang là từ khóa được rất nhiều mẹ hiện đại sử dụng trong quá trình nuôi con nhỏ. Đương nhiên với một thị trường tiềm năng lớn như vậy, sẽ có rất nhiều cạnh tranh, trong đó nổi bật nhất là 2 dòng quây cũi nhựa và quây cũi vải. Vậy dòng quây cũi nào đang được yêu thích hơn, có nhiều ưu điểm và lợi thế nổi trội hơn, bố mẹ xem ngay bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Quây cũi nhựa tốt hay quây cũi vải tốt hơn?

Không có thông tin nào có thể đánh giá chính xác và tốt hơn bằng cách so sánh trực tiếp 2 dòng quây cũi nhựa và quây cũi vải với nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí cố định, như nguyên vật, thiết kế kiểu dáng, an toàn, nguyên vật liệu, vệ sinh… để giúp bố mẹ có những quyết định chính xác và phù hợp nhất với lựa chọn của gia đình.

Ưu điểm nhược điểm của quây cũi nhựa

Cũi nhựa thực sự đang khiến nhiều mẹ Việt yêu thích, đây là dòng quây cũi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, giúp mẹ yên tâm hơn hẳn trong quá trình con sử dụng. Quây cũi nhựa được làm bằng HDPE – nhựa nguyên sinh được các nước phát triển trên thế giới cho phép sử dụng trong các vật dụng gia đình, và được các chuyên gia công nhận an toàn ngay cả trẻ nhỏ. Đây là loại nhựa không bay màu, không bị oxi hóa, không gây độc hại ngay cả khi con trẻ tiếp xúc nhiều bằng tay, hay gặm, cắn. 

eljctNm Ay9OqWzL2juDAi0IpPuP1zpGwnJP31JWDmnFq1MxTuaprwwhtmNSA9XFD7CMYCDhTgPKQabZMf h6JsfiN nS B wBGniKjka KpaKPE5jjYhDj9onJyPY4Wz9WLs2kmS5uHEup9mQ

Quây cũi nhựa có thiết kế đẹp từ kiểu dáng, an toàn cả nguyên vật liệu

Quây cũi nhựa luôn được nhà sản xuất đảm bảo độ an toàn cực kỳ cao, các thiết kế và công nghệ sản xuất không cũi nhựa không ngừng được nâng cấp, đặc biệt với những thương hiệu lớn hàng đầu hiện nay. Các đế hút chân không chắc chắn, đảm bảo rào chắn luôn được đứng vững nhất bằng các khóa chốt chân không cố định, không bị lung lay hay đổ ngay cả khi con trèo, bám hay đu, đồng thời con cũng không thể tháo được các khóa chốt này. Chưa hết, mẹ có thể yên tâm khi các cạnh sắc nhọn được mài mềm nhẵn nhụi bằng công nghệ cao, dù con có bị ngã hay vô tình va đập cũng đều an toàn.

Cũi nhựa phù hợp với nhiều diện tích và không gian của các gia đình, khi có nhiều kích thước khác nhau, và đặc biệt có thể gấp gọn vô cùng dễ dàng ngay sau khi sử dụng xong. Chính điều này cũng khiến cho quây cũi nhựa dễ dàng làm về sinh sạch sẽ hơn rất nhiều. Khiến những bố mẹ khó tính cũng phải yêu thích sản phẩm này.

Đặc biệt, quây cũi nhựa còn gây ấn tượng với mẹ bằng những thiết kế vô cùng đáng yêu, sinh động và màu sắc tươi sáng, nhiều lựa chọn cực kỳ hấp dẫn để mẹ yêu thích ngay từ lần đầu nhìn thấy. Điều này kích thích rất lớn đến khả năng nhận biết màu sắc sớm của con, giúp con bắt đầu phản xạ sớm hơn với các màu sắc xung quanh. Đồng thời, nhiều mẹ cũng đã nhận xét rằng, việc sử dụng quây cũi nhựa sớm còn giúp con cứng cáp hơn rất nhiều, thậm chí khiến mẹ phải ngạc nhiên với sự phát triển vượt trội của con mình.

Các mức giá và phân khúc giá cũi trẻ em bằng nhựa hết sức đa dạng, bố mẹ có thể yên tâm về chất lượng, bởi với cả những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, cũng có nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền của gia đình. 

Ưu điểm và nhược điểm quây cũi vải

Quây cũi vải trước kia từng trở thành lựa chọn được rất nhiều bố mẹ yêu thích. Đây là dòng quây cũi có mức giá vô cùng hấp dẫn, thấp hơn hẳn so với quây cũi nhựa. Tuy nhiên, với thiết kế và vật liệu bằng vải cũng là điều khiến nhiều bố mẹ đang lo ngại trước khi quyết định mua cho con.

Mặc dù chất liệu vải khá an toàn cho sức khỏe của bé, nhưng thiết kế khó tháo lắp khiến cho sản phẩm khó làm vệ sinh, điều này khiến bố mẹ lo lắng nếu sử dụng lâu dài, con dễ bị nhiễm khuẩn nếu đồ vật quá bẩn. Đây là hạn chế lớn nhất khiến quây cũi vải mất điểm nhiều trong mắt bố mẹ. Với những mẹ cẩn thận và thông thái, sẽ biết rằng hệ miễn dịch của con trong những năm đầu đời còn khá non nớt, vì vậy, các đồ vật, đồ chơi sử dụng cho con cần phải thường xuyên vệ sinh và khử trùng, đặc biệt với những đồ bé cầm nằm và chơi đùa gần gũi, nhiều như quây cũi. Chính vì vậy, việc khó khăn trong quá trình làm vệ sinh khiến nhiều mẹ không muốn sử dụng quây cũi vải cho con.

Mặc dù về tổng thể, thiết kế quây cũi vải khá an toàn và tiết kiệm, song thành rào của quây cũi này không có độ chắc và bám như quây cũi nhựa, vì thế con không thể phát triển quá nhiều kỹ năng khi tiếp xúc với quây cũi này quá nhiều. Nhưng với mức giá bán như hiện nay, quây cũi vải vẫn là một lựa chọn khiến nhiều bố mẹ quan tâm và muốn tìm hiểu.

Mẹ Việt đang chọn quây cũi nhựa hay quây cũi vải nhiều hơn?

Đương nhiên, với những ưu điểm vượt trội mà quây cũi nhựa đang sở hữu, việc nhiều mẹ Việt lựa chọn hơn là điều dễ hiểu. Các mẹ thông thái đề đánh giá cao sản phẩm này, chưa kể tuổi thọ cũi nhựa có độ bền hơn hẳn so với quây cũi bằng vải. Chị Hà Lan, sống tại quận Thủ Đức cho hay: Mình mới sinh bé đầu nên chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc lựa chọn quây cũi, vì thế ban đầu nghe theo lời chị gái chọn quây cũi vải vì rẻ. Nhưng eo ôi, khi mình dùng được 1 thời gian thấy vệ sinh quây cũi vải tốn công quá, lại mất thời gian tháo lắp vô cùng đã không thích rồi, đến khi con biết bò, tập đứng, thường xuyên ngập vào quây cũi khiến nó mốc hết lên, mính tá hỏa vứt vội. Sau đấy mới hiểu rằng, chị gái mình đã lâu lắm rồi không tìm hiểu về thị trường này, cũng như sử dụng quây cũi vải cho con cách đây cả chục năm rồi, thời đấy có thể là hot, nhưng bây giờ thực sự nó đã không còn phù hợp.

A4RUXlOEMCGFNLb8VoK7UPv6 bcPBw BIWObX UlrsykGgk7QSxL7fhda6I7viGr2cMKggb nVD2LQUlZziSwjuJOBwNAs 9NAsNGCbnzunYTEptKeSHtyGN8g9ev7 XfN2cbOnx 51wUtSWqg

Con chơi an toàn và thích thú trong quây cũi nhựa

 

Cũng theo chị Hà Lan, sau đấy tìm đến sản phẩm quây cũi nhựa qua tìm hiểu trên mạng và được một số người đồng người cũng tuổi có con nhỏ giới thiệu, dùng thấy thích vô cùng, các vấn đề mà quây cũi vải trước kia gặp phải quây cũi nhựa đều có thể khắc phục được, khiến cho mẹ có chuyên tâm làm việc tại nhà cũng an tâm hoàn toàn để con chơi.

Chưa có bình luận nào !!!