gtag('config', 'G-7F83NJBRRF');

Từ mấy tháng dùng được quây cũi cho bé?

Đăng ngày 19/09/2023 lúc: 16:48

Quây cũi cho bé đang là sản phẩm được rất nhiều mẹ hiện đại sử dụng cho con. Sự tiện lợi và những lợi ích của quây cũi đã được rất nhiều bố mẹ công nhận, khi có thể hỗ trợ mẹ rất nhiều trong việc nuôi con, đồng thời còn có tác động tích cực trong quá trình phát triển thể trạng và trong từng giai đoạn của trẻ một cách rõ rệt. Tuy nhiên, với suy nghĩ và cách nuôi con truyền thống của người Việt Nam, nhiều bố mẹ vẫn còn khá lo lắng và sợ hãi khi cho con sử dụng cũi quây cho bé. Vậy sản phẩm này có thể dùng được cho trẻ từ mấy tháng tuổi, các bé trên 1 tuổi còn thích hợp để sử dụng quây cũi hay không. Cùng chúng tôi xem thông tin trong bài viết dưới đây.

Có nên dùng quây cũi cho bé từ sớm cho con?

Với những bố mẹ hiện đại thì cho rằng, việc sử dụng quây cũi cho bé từ sớm là điều nên làm, vừa giúp mẹ giải phóng được bản thân, khi có nhiều không gian và thời gian hơn cho mình, đồng thời con học được tính tự lập trong việc chơi và ngủ. Nhưng nhiều bố mẹ nuôi con truyền thống và rất nhiều ý kiến của ông bà tác động vào lại khẳng định, con thì phải theo mẹ, chưa kể việc sử dụng cũi quây cho bé quá sớm sẽ khiến con gặp nhiều nguy hiểm. Vậy đâu mới là phương pháp chính xác nhất?

7GHC mzP7EQHR53 9B3H2dsFOcbraAmPdrtSsFIj yDl4bXGK2ikxtsL13 ilC MC9n47Amh4Cb5YJD8A45Wn392jg43MRAZ69 PqciIsqBhNjE6vGX2xOW08r6TBrHs XzLCoWG8Y2Kp yrSQ

Quây cũi cho bé được nhiều bố mẹ sử dung cho con từ bé

Mẹ Tây sử dụng cũi quây cho con từ chào đời

Tại các nước phương Tây, hay các nước phát triển tại Châu Á, quây cũi cho bé được bố mẹ sắm cho con ngay từ thời điểm con còn trong bụng. Có thể nói rằng đây chính là một trong những sản phẩm thực cần thiết cho con trong quá trình chăm nuôi em bé sau này, hỗ trợ em bé rất nhiều. 

Quây cũi được xem là không gian riêng tư của con mà bất kỳ bố mẹ nào cũng nên có. Các em bé từ khi mới lọt lòng đã được bố mẹ cho “ở riêng”. Đây chính là cách tạo nên một không gian an toàn, bảo vệ sức khỏe và mang đến cho con tính tự lập tốt nhất. Chính vì vậy, với những bố mẹ tây nuôi con nhỏ, luôn cảm thấy nhàn hơn rất nhiều so với những mẹ bỉm sữa Việt nuôi con theo cách truyền thống.

Khi tạo cho con được một môi trường riêng tư, con sẽ không bị bám mẹ, hay phụ thuộc quá nhiều vào mẹ, mà có thể tự lập trong việc chơi và ngủ của mình. Như vậy, mẹ vừa nuôi con nhỏ, lại vẫn có thời gian để chăm sóc bản thân, chăm sóc sức khỏe của mình là điều hoàn toàn có thể. Vì thế, với những mẹ Việt hiện đại, muốn nuôi con một cách khoa học, luôn lựa chọn phương pháp này, và có sự đồng hành, hỗ trợ không hề nhỏ của quây cũi cho bé. Đây chính là bí quyết giúp mẹ nhàn tênh trong việc nuôi con nhỏ, thay vì những vất vả, mệt mỏi và luôn không có thời gian để ngủ hay chăm sóc bản thân như trước đây.

Những vận động tăng cường phát triển cho con nhờ quây cũi cho bé

Bên cạnh đó, việc sử dụng quây cũi cho bé từ sớm còn giúp con trẻ được tăng cường rất nhiều vận động tốt cho sự phát triển của con. Có thể nhận thấy một sự khách biệt rõ ràng của những bạn nhỏ sử dụng cũi quây cho bé từ sớm, và những em bé được nuôi theo phương pháp truyền thống. Các bé có sự hỗ trợ của quây cũi luôn có sự cứng cáp hơn rất nhiều, các quá trình và giai đoạn phát triển của con cũng nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa. Các kỹ năng cầm, nắm, leo, trèo, đu bám của con luôn khiến bố mẹ phải trầm trồ. 

gAhZE8gj5GAyWmOKroxKhrxx dyvdEv BObX4kbjNaFTCuxutRSztsIUlYmq9qlJdFPZyGje8EXJWBGJjpj ygwHToeVbzWmSSqWh5yWOSru nVScwR FUct4PkVPR5 Hs5mcu zo6rF5einLw

Con tăng cường vận động cùng cũi quây cho bé

Vì thế, xu hướng nuôi con nhỏ kết hợp cùng quây cũi nhựa cho bé đang phát triển một cách mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay. Và đã thấy được sự thay đổi tích cực từ việc thay đổi phương pháp nuôi con của mình. Chị Thủy, một nhân viên văn phòng sống tại Hà Nội chia sẻ: Đứa đầu tiên mình nuôi hoàn toàn theo cách truyền thống, thế nên 6 tháng ở nhà với con mình không nhận ra bản thân nữa, đầu tóc lúc nào cũng rối, quần áo xộc xệch, thiếu ngủ trầm trọng. Chưa kể con mình bám hơi mẹ kinh khủng, lúc nào cũng phải kè kè trên tay. Nhưng đến đứa thứ 2, mình quyết tâm thay đổi, khi dùng cũi quây cho bé bằng nhựa ngay từ khi con được 2 tháng tuổi, và đây là quyết định đúng đắn nhất mình từng làm. Con không chỉ ngoan hơn, tự lập hơn, mà mình có thêm thời gian để ngủ, để chăm sóc bản thân, thậm chí còn dám nhận thêm công việc về nhà làm. Con mình cũng cứng cáp rất nhiều, so với nhiều bạn con cứng cáp nhất, và biết đi cũng rất sớm.

Chuyên gia nói gì về việc sử dụng quây cũi cho bé

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc sử dụng quây cũi cho bé là điều cần thiết, không chỉ tốt cho mẹ, mà còn rất tốt cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt với những em bé sơ sinh. Những em bé vừa chào đời còn khá non nớt nhưng nếu thường xuyên ngủ cùng với bố mẹ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của con trẻ, đồng thời sẽ dễ xảy ra một số nguy cơ rủi ro nếu bố mẹ chìm vào giấc ngủ sâu và không ý thức được hành động của mình.

Cùng với đó, việc tạo cho con sự tự lập và có nhiều không gian để rèn luyện các chi của mình là điều cần thiết. Bố mẹ cũng không cần phải quá lo lắng, khi con tuy nhỏ nhưng cứng cáp hơn rất nhiều so với những gì bố mẹ nghĩ. Vì vậy hãy để con thoải mái vận động và chơi trong không gian an toàn của mình, như quây cũi nhựa chẳng hạn.

Chưa có bình luận nào !!!