gtag('config', 'G-7F83NJBRRF');

Thanh chắn giường có thực sự an toàn cho bé và an tâm cho mẹ?

Đăng ngày 09/12/2023 lúc: 15:15

Mua thanh chắn giường là giải pháp hiệu quả của các gia đình trong việc giữ an toàn cho bé nhỏ khi không có người lớn giám sát. Vậy thanh chắn giường giữ an toàn cho bé như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thanh chắn giường an toàn cho bé

Giữ bé tránh xa nguy hiểm trong giai đoạn tập lẫy, tập bò

Khi các bé đến giai đoạn biết lẫy, biết bò, nếu ba mẹ không để ý bé thường xuyên thì bé dễ bị ngã khỏi giường. Thanh chắn giường có tác dụng hạn chế tình trạng bé bị ngã, kẹt chân,…

Thanh chắn giường tạo không gian riêng tư cho bé ngay từ khi còn nhỏ
Thanh chắn giường tạo không gian riêng tư cho bé ngay từ khi còn nhỏ

Bé có giấc ngủ sâu

Giấc ngủ sâu với bé nhỏ trong 3 năm đầu đời vô cùng quan trọng, bởi đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới khả năng nhận thức, kỹ năng đọc và toán học. Theo đó, giấc ngủ là khoảng thời gian bộ não nạp lại năng lượng, cũng như tiến hành quá trình nhận thức tích cực hơn. 

Bé không bị bám hơi mẹ khi có thanh chắn giường
Bé không bị bám hơi mẹ khi có thanh chắn giường

Có thể nói, thanh chắn giường được coi là công cụ mật thiết ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ nhỏ. Bảo vệ bé những va chạm, tránh bé bị ngã khi đang ngủ một mình, từ đó bé ngủ sâu giấc hơn, hấp thụ oxy tốt hơn trong không gian thoáng đãng. Bé sau ngủ dậy sẽ có tâm trạng thoải mái, và lớn lên khỏe mạnh hơn. 

Thanh chắn giường gấp gọn tiện lợi cho cả gia đình
Thanh chắn giường gấp gọn tiện lợi cho cả gia đình

Ngược lại, khi ngủ không ngon giấc hoặc thiếu ngủ, cơ thể sẽ tiết ra những hoá chất gây mất cân bằng, khiến bé quấy khóc, mệt mỏi,…về lâu dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và trí tuệ. 

Bé tự lập hơn với không gian riêng tư

Thanh chắn giường không chỉ bảo vệ an toàn cho bé mà còn giúp em bé không bị bám hơi mẹ, điều này khiến cho nhiều mẹ nhàn hơn rất nhiều. Ngoài ra, sản phẩm cũng tạo 1 không gian riêng tư cho bé, giúp bé có thể thư giãn và nghỉ ngơi. 

Bé chơi an toàn khi có thanh chắn giường
Bé chơi an toàn khi có thanh chắn giường

Ngoài giai đoạn tập lẫy, tập bò thì thanh chắn giường rất hữu ích khi bé tập ngủ riêng, tránh việc bé rơi xuống đất, ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về bé, và bé có thể tự tạo cho mình thói quen tự lập hơn khi ngủ riêng một mình.

Giúp ba mẹ giảm áp lực và lo lắng

Khi bé ngủ trên giường có thanh chắn, ba mẹ sẽ không còn phải lo lắng bé sẽ ngã xuống đất hoặc bị thương khi đang ngủ. Ba mẹ cũng có thể dành thời gian làm việc nhà hoặc nghỉ ngơi một cách thoải mái hơn.

Đặc biệt, khi ba hoặc mẹ có công việc không bên cạnh con mọi lúc được. Trẻ rất hiếu động và không hề biết trước được những nguy hiểm xung quanh khi nằm 1 mình trên giường nên thanh chắn giường chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc trông trẻ của các bà mẹ bỉm sữa.

Sử dụng thanh chắn giường hiệu quả

Tháo lắp thanh chắn giường dễ dàng

Cấu tạo thanh chắn giường khá đơn giản được lắp đặt dễ dàng bằng cách lắp ghép những thanh ghép nối vào với nhau để tạo thành một hàng rào với độ dài phù hợp. Bộ phận còn lại là khớp nối để đóng gập và các chốt gắn với thành giường. 

Lắp thanh chắn giường đơn giản chỉ trong 5 phút
Lắp thanh chắn giường đơn giản chỉ trong 5 phút

Thanh chắn giường gấp gọn khi không sử dụng

Nhờ có khớp nối được thiết kế để dễ dàng gập gọn, đóng xuống gập lên theo từng hoàn cảnh sử dụng nên thanh chắn giường giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của các mẹ bỉm sữa. Khi bạn muốn ra khỏi giường và bế bé ra bên ngoài thì có thể tháo chốt và hạ thanh chắn giường xuống một cách nhẹ nhàng rồi bước xuống giường như bình thường.

Thanh chắn giường bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bé nhỏ
Thanh chắn giường có mẫu gấp gọn khi không sử dụng

Tham khảo mẫu thanh chắn giường gấp gọn tiện lợi khi sử dụng

Qua những thông tin trên đây, ba mẹ có thể thấy những thông tin hữu ích khi có sắm thêm chiếc thanh chắn giường cho bé tại nhà. Vì sự an toàn tuyệt đối của bé nhỏ nên ba mẹ hãy cân nhắc lựa chọn mẫu thanh chắn giường để bé được phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời nhé!

Chưa có bình luận nào !!!