gtag('config', 'G-7F83NJBRRF');

Nuôi dạy con thời hiện đại với quây cũi cho bé

Đăng ngày 14/12/2023 lúc: 16:05

Xã hội hiện đại hiện nay, quan niệm về nuôi dạy con của ba mẹ cũng có nhiều thay đổi. Những xu hướng tìm đến các phương pháp nuôi dạy trẻ mới, có tác động đến sự phát triển tư duy toàn diện của trẻ. Một trong những công cụ hỗ trợ cho ba mẹ trong hành trình chăm sóc con nhỏ tại nhà đó là quây cũi cho bé. Cùng tìm hiểu những lợi ích từ việc dùng quây cũi nhựa trong hành trình chăm sóc bé nhé! 

Tăng cường vận động thô an toàn ngay tại nhà

Vận động thô là các hoạt động phối hợp các nhóm cơ lớn của cơ thể. Các hoạt động vận động thô cho trẻ tại nhà phải kể tới như: Lăn, bò trườn, xoay người, nhảy, vươn người, trèo,…, nhằm giúp trẻ cân bằng sự kết hợp 2 bán cầu não kèm phát triển trí lực. Những hoạt động vận động thô giúp trẻ phối hợp và kiểm soát linh hoạt các nhóm cơ bắp của tay, chân và thân người. Nhiều set quây cũi cho bé hiện nay có kèm theo rất nhiều trò chơi giúp trẻ rèn luyện linh hoạt những kỹ năng đó. Không gian quây cũi có nhiều kích thước kèm với các trò chơi linh hoạt cho bé vận động như: cầu trượt, ngựa bập bênh, xích đu, nhà bóng, bóng rổ,….Bé thoả sức phát triển thể chất nhờ các hoạt động chạy, nhảy, vươn người ném bóng, trượt,…Đối với một đứa trẻ, sự cân bằng, sức mạnh của cơ bắp và khả năng điểu khiển, kết hợp cả 3 kỹ năng đó vô cùng cần thiết với sự phát triển vận động thô của trẻ nhỏ. 

Vui chơi cùng bé là cách để trẻ phát triển toàn diện
Vui chơi cùng bé là cách để trẻ phát triển toàn diện

Khi trẻ được trang bị thêm những kỹ năng vận động thô thì cơ thể trẻ sẽ giúp xây dựng một mạng lưới thần kinh trên não bộ, từ đó giúp trẻ phát triển theo cách tự nhiên nhất các vận động. 

Tham khảo thêm những set quây cũi cho bé giúp bé phát triển vận động thô ngay tại nhà 

Phát triển sáng tạo, vận động trí não 

Những năm đầu đời rất quan trọng đối với sức khoẻ và sự phát triển của một đứa trẻ. Một trong những lý do chính đó là não phát triển nhanh bắt đầu từ trước khi sinh và tiếp tục trong thời ấu thơ. Mặc dù não bộ có thể tiếp tục phát triển và thay đổi khi trưởng thành, nhưng 8 năm đầu tiên có thể xây dựng nền tảng và gặt hái thành công trong học tập, sức khỏe và cuộc sống tương lai của bé nhỏ. 

Bé phát triển trí tuệ nhờ trò chơi liên hoàn trong set quây cũi cho bé
Bé phát triển trí tuệ nhờ trò chơi liên hoàn trong set quây cũi cho bé

Trẻ em được sinh ra đã sẵn sàng học hỏi, và nhiều kỹ năng để học hỏi trong nhiều năm. Trẻ học được gì sẽ phụ thuộc chính vào ba mẹ, các thành viên trong gia đình và những người chăm sóc trẻ như những người thầy đầu tiên của trẻ để phát triển trí não và có thói quen lành mạnh hơn. 

Sự phát triển của bộ não bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi trải nghiệm của trẻ với những người khác và thế giới xung quanh trẻ. Ba mẹ có thể hỗ trợ sự phát triển trí não lành mạnh của trẻ bằng cách trao đổi, chơi cùng bé và chăm sóc trẻ. Ngày nay nhiều công cụ hỗ trợ chăm sóc trẻ được ra mắt phù hợp cho trẻ phát triển não bộ lẫn rèn luyện vận động như quây cũi cho bé. 

Công cụ hỗ trợ cho bé để phát triển thể chất toàn diện là quây cũi cho bé
Công cụ hỗ trợ cho bé để phát triển thể chất toàn diện là quây cũi cho bé

Nuôi dưỡng đứa trẻ bằng cách hiểu được nhu cầu của chúng và đáp ứng một cách phù hợp giúp bảo vệ bộ não của bé khỏi căng thẳng. Bằng cách trò chuyện, chơi và vận động giúp củng cố và rèn luyện giao tiếp cho trẻ, từ đó giúp trẻ có thể học tập và trưởng thành tốt hơn. Thông qua các trò chơi trong bộ quây cũi cho bé, ba mẹ hoàn toàn có thể phối hợp giao tiếp, chơi đùa cùng con như các hoạt động: ném vòng, bóng rổ, học tập với bảng vẽ,…Nhờ những hoạt động rèn luyện cả về thể chất lẫn trí tuệ, bé không những được phát triển mà còn giúp kết nối với ba mẹ nhiều hơn. 

Nhiều mẫu quây cũi nhựa giúp bé phát triển toàn diện tại: http://quaycuichobe.com/

Giảm thiểu áp lực của mẹ khi trông con

Trong xã hội hiện đại ngày nay, ba mẹ phải đối mặt với áp lực lớn trong việc chăm sóc con nhỏ, đặc biệt khi mẹ phải đối mặt với nhiều công việc, việc nhà, chăm sóc bản thân. Việc sử dụng quây cũi cho bé là một trong những lựa chọn của rất nhiều mẹ hiện đại ngày nay. Nhiều mẫu quây cũi hiện nay không chỉ bởi thiết kế đẹp, bắt mắt, mà còn là cách tốt nhất để rèn luyện con tự lập chơi theo cách an toàn nhất. 

Quây cũi cho bé giúp tăng cường vận động thô an toàn ngay tại nhà
Quây cũi cho bé giúp tăng cường vận động thô an toàn ngay tại nhà

Không gian trong quây cũi được cố định chắc chắn được bao bọc hàng rào chắn nhiều màu sắc và dễ thương. Bé con được vừa được bảo vệ an toàn trong quây vừa trang bị thêm nhiều kỹ năng phát triển cho trẻ. Set quây cũi cho bé có đa dạng nhiều trò chơi để bé không nhàm chán như: Cầu trượt, xích đu, ngựa bập bênh, bóng rổ, ném vòng, nhà bóng,…

Set quây cũi cho bé hiện nay có kèm theo rất nhiều trò chơi giúp trẻ rèn luyện linh hoạt những kỹ năng
Set quây cũi cho bé hiện nay có kèm theo rất nhiều trò chơi giúp trẻ rèn luyện linh hoạt những kỹ năng

Với việc chơi với quây cũi cho bé, ba mẹ sẽ có thêm nhiều thời gian làm việc cũng như chăm sóc bản thân cho mình. Nhờ vậy mà việc áp lực của ba mẹ cũng được giảm bớt đi phần nào khi có công cụ hỗ trợ trong hành trình chăm sóc con nhỏ. 

Tăng cường hoạt động cho trẻ sẽ giups trẻ phát triển toàn diện
Tăng cường hoạt động cho trẻ sẽ giups trẻ phát triển toàn diện

Nuôi dạy con nhỏ thời hiện đại là việc khiến nhiều ba mẹ phải trăn trở, đặc biệt với thời hiện đại ngày nay. Quây cũi cho bé sẽ là giải pháp hỗ trợ tốt cho ba mẹ hiện nay trong hành trình chăm sóc con nhỏ, hỗ trợ trong việc nuôi con tự lập và cứng cáp hơn.

Chưa có bình luận nào !!!