gtag('config', 'G-7F83NJBRRF');

Dùng quây cũi cho bé, con có sự khác biệt như thế nào?

Đăng ngày 22/11/2023 lúc: 11:14

Khác với những bà mẹ nuôi con truyền thống, vẫn còn đang loay hoay trong việc con bám mẹ, con bắt bế và bắt mẹ chơi cùng. Các bà mẹ hiện đại ngày nay đã quen với việc chuẩn bị quây cũi cho bé ngay từ khi chào đời, giúp con tự lập ngay từ khi con bé. Quây cũi nhựa  rèn con tự lập dễ dàng hơn rất nhiều, chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy nhàn hơn khi con có thể tự lập chơi và tự lập ngủ, từ đó mẹ cũng có nhiều thời gian hơn để làm việc và chăm sóc bản thân.

Lợi ích khi sử dụng quây cũi cho bé khi nuôi con nhỏ?

Có quây cũi cho bé, con tự lập hơn

Ngay từ khi chào đời, quây cũi là một ngôi nhà nhỏ xinh của các bé – nơi các bé có không gian riêng, thoải mái hoạt động và ngủ ngon lành những giấc mơ đẹp của tuổi thơ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc cho bé sử dụng quây cũi ngay từ bé sẽ giúp con hình thành được tư duy độc lập khi mà con sẽ được vô tư vui chơi và sinh hoạt trong một không gian riêng của mình. Con sẽ tự vận động và không cần phụ thuộc quá nhiều và bố mẹ, giảm thiểu việc phải bồng bế hay theo bố mẹ thường xuyên không thể ở một mình.

Con ngoan hơn, ít quấy khóc

Quây cũi sẽ thường được thiết kế rất chắc chắn, có chiều cao phù hợp để giữ bé luôn trong tầm mắt của mẹ. giúp bảo vệ an toàn cho trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi, tạo ra khu vực lớn để trẻ cho thể vui chơi thoải mái trong phạm vi cho phép và có một giấc ngủ êm ái, ngon lành.

Con tự chơi, tự ngủ và luôn cảm thấy an toàn và vui vẻ khi bố mẹ đang bận bịu các công việc không tên, ngược lại, bố mẹ sẽ có nhiều không gian riêng cho bản thân và nhàn nhã, vui vẻ. Quây cũi là một vị cứu tinh giúp các ông bố bà mẹ trẻ yêu con hơn và việc chăm con không còn là cuộc chiến mệt mỏi nữa.

Bố mẹ có thêm nhiều thời gian rảnh

Rất nhiều bà mẹ theo phương pháp truyền thống thấy mệt mỏi thực sự vì lúc nào con cũng bám hơi hình thành do thói quen ngủ cùng con. Thật sự mệt mỏi khi lúc nào con cũng bám theo bất kể lúc ăn hay lúc ngủ, con cứ phải có mẹ mới ăn, mới ngủ – mẹ đã không còn thời gian cho bản thân và làm công việc của riêng mình.

Quây cũi cho bé có thiết kế gấp gọn khi không sử dụng
Quây cũi cho bé có thiết kế gấp gọn khi không sử dụng

Nhưng khi nhìn lại các mẹ Tây thì sao? Với các mẹ Tây, quây cũi nhựa là công cụ tuyệt vời giúp cho bé tạo nên một thói quen vô cùng tốt cho trẻ, giúp trẻ tự lập sớm, không cần bố mẹ phải bế bồng để ngủ, không cần mẹ phải ôm ấp, con tự chơi, tự ngủ, vì thế mẹ có thể làm được rất nhiều việc khác nhưng vẫn có thể chăm con một cách tốt nhất.

Rõ ràng kinh nghiệm sử dụng quây cũi cho bé từ mẹ Tây khiến rất nhiều mẹ Việt phải học. Khi con vừa có những thói quen tự lập từ việc ngủ, chơi, cho đến việc phát triển khỏe mạnh, khi được ăn ngủ đúng giờ, từ đó, ác mộng chăm con nhỏ của mẹ trở nên nhàn hơn bao giờ hết, thậm chí ngay cả thời gian còn ở cữ, mẹ vẫn có thể làm đẹp, có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân mình.

Con “cai” điện thoại và tivi

Khi bé lớn từ 1 tuổi trở lên, các mẹ nên kết hợp các đồ chơi trong quây cũi cho con, tạo thành 1 sân chơi nhỏ giúp con tránh xa tivi, điện thoại hay Ipad, bảo vệ đôi mắt của con, giúp con yêu thích vận động, giảm các bệnh về tăng động giảm chú ý hoặc tự kỷ, cũng như hình thành trí tuệ để tạo một bước đệm hoàn hảo cho sự phát triển của con sau này.

Các nhà khoa học đã chứng minh, xương các con  cứng cáp hơn rất nhiều so với những gì mẹ nghĩ, thay vì luôn sợ hãi và lo lắng cho con khi muốn leo trèo, hay nghịch ngợm, các mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn những đồ vật an toàn trong gia đình, sở hữu quây cũi cho bé, để con có thể tùy ý leo trèo, vận động, nhưng vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đây mới nuôi dạy con đúng cách, không quá bao bọc nhưng luôn đảm bảo sự an toàn tối đa nhất cho con. Chắc chắn, chỉ sau một thời gian làm quen và vui chơi cùng quây cũi, các em bé sẽ khiến bố mẹ bất ngờ khi có thể đu bám thoải mái, việc cầm nắm các đồ vật và quên đi việc xem tivi, hay điện thoại mà vẫn an toàn tuyệt đối. 

Trọn bộ quây cũi được bé mê tít
Trọn bộ quây cũi được bé mê tít

Chị Minh Nguyễn có chia sẻ: Bé nhà mình được hơn 1 tuổi, nhưng vì bố mẹ quá bận nên thường xuyên cho con tiếp xúc nhiều với điện thoại, vì thế lâu dần bé đâm ra nghiện điện thoại, cứ đến giờ mà không cho xem là nằm vật ra rên rỉ, khóc lóc. Thế nên bố mẹ quyết định mua cho con 1 bộ quây cũi cho bé để rèn con, đồng thời cho con có chỗ chơi an toàn. Sau tầm khoảng hơn 1 tuần sử dụng thì thấy con đã quên được điện thoại, đến giờ cũng không ăn vạ như trước nữa. Mẹ cũng không còn cảnh vừa nấu cơm vừa bồng bế theo vì sợ con nghịch rồi ngã vào cạnh bàn các thứ. Nói chung là thích lắm.

Chưa có bình luận nào !!!